Gỗ Sồi Có Tốt Không – Có Mấy Loại Gỗ Sồi

Gỗ Sồi

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên, một trong những loại gỗ quý hiếm nó được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền, vân gỗ đẹp. Đặc biệt loại gỗ này được ứng dụng khá rộng rãi hiện nay, xuất hiện hầu hết ở khắp nơi. Để biết chi tiết loại gỗ này cũng như các ứng dụng chính của nó hãy cùng Gỗ Trần Phú tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Gỗ sồi có tốt không và có mấy loại?

Có thể nói gỗ sồi là một trong những loại gỗ tốt nhất hiện nay được đông đảo người dân yêu thích hiện nay bởi độ bền vượt trội cùng với những ưu điểm tuyệt vời. Những không gian sở hữu loại gỗ này trong gia đình thường mang đến cảm giác mát mẻ, ấm áp, cảm giác hài hòa với các vật dụng nội thất trong gia đình.

Các Loại Gỗ Sồi
Các loại gỗ sồi hiện nay

Các loại gỗ sồi chính hiện nay

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở Phương Tây, nó có hai loại gỗ chính đó là sồi Nga và  sồi Mỹ. Chung quy lại Sồi có hai loại đó là Sồi Đỏ và  Sồi Trắng nó xuất hiện ở hai vùng khác nhau rồi đúng không ạ?

Sồi trắng:

Sồi Trắng (White Oak) có khối lượng trung bình 769 kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ có màu hơi nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tanin cao. Đặc biệt đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Gỗ Sồi Trắng

Sồi đỏ:

Sồi Đỏ (Red Oak) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Ứng dụng chính của gỗ sồi

Cũng chính vì những ưu điểm vượt trội mà loại gỗ này được ứng dụng rất nhiều trong các công trình nội ngoại thất đặc biệt sử dụng làm độ nội thất trong nhà. Mặt khác những không gian sử dụng nó thường mang lại cảm giác hài hòa, ấm áp cùng với đó là chi phí đầu vào cũng không hề cao nhưng độ bền, thời gian sử dụng lâu dài giúp gia đình tiết kiệm chi phí.

Hiểu được điều đó Nội Thất Trần Phú chúng tôi cũng luôn bắt kịp xu hướng thị trường nội thất hiện nay sử dụng  vào với rất nhiều sản phẩm khác nhau như: Bàn ghế phòng khách, kệ, tủ tivi, bàn ăn, giường ngủ, bàn làm việc hay cả phòng bếp nữa…Đặc biệt sản phẩm này ra đời cũng được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa hiện nay.

Cùng xem một số sản phẩm nội thất tại Gỗ Trần Phú được sản xuất từ gỗ sồi 100% để thấy được giá trị thẩm mỹ cũng như sự đa công năng của loại gỗ có thể ứng dụng được vào nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực nội thất.

Gỗ Sồi Có Tốt Hay Không
Một số đặc tính của loại gỗ này

Cách nhận biết sồi trắng và sồi đỏ

Tên loại Màu sắc Vân gỗ

( Các sợi của thớ gỗ )

Sồi đỏ Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Sồi đỏ thường có ít đốm nổi bật bởi tia gỗ nhỏ, phần lớn thớ gỗ thẳng. Có nhiều vân nhỏ sẫm màu giữa thớ gỗ sáng màu chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.
Sồi trắng Dát gỗ màu gỗ nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tia  sồi trắng thường dài hơn sồi đỏ và có nhiều hình đốm nổi bật hơn. Có đường vân đa dạng và mịn hơn so với  sồi trắng, mặt gỗ trung bình đến thô
ban an bang go
Bàn ăn mặt liền sồi phủ xoan
Tủ quấn áo gỗ sồi nga 3 cánh màu trắng
Tủ quấn áo nga 3 cánh màu trắng
Bàn ăn Oval gỗ sồi màu sồi phủ xoan
Bàn ăn Oval màu sồi phủ xoan

Qua những thông tin trên chắc chắn phần nào cũng giúp quý khách có thêm nhiều kiến thức về loại gỗ này rồi đúng không ạ. Ngoài những thông tin trên nếu quý khách còn băn khoăn vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giúp bạn tư vấn và chọn lựa được một sản phẩm tốt hoàn hảo nhất.

Trả lời