Cách bố trí bàn ghế ăn gỗ phù hợp với phong thủy nhất

ban ghế ăn gỗ

Phong thủy trong phòng ăn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Do đó cách bố trí bàn ghế ăn gỗ phù hợp cần được chú ý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về thông tin này nhé!

Không đặt bàn ghế ăn gỗ đối diện với bàn thờ

Đối với những gia đình nào thờ tượng Phật, tượng Quan Âm thì tuyệt đối không nên đặt bàn ghế ăn gỗ đối diện trực tiếp với bàn thờ. Bởi họ đều là những vị tu hành, ăn chay, nên những bữa ăn mặn của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh.

bàn ghế ăn gỗ
Không đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ.

Chính vì thế, khi đặt bàn ăn, các bạn nên để giữ bàn ăn một khoảng cách nhất định với bàn thờ. Việc này để đảm bảo sự tôn trọng, trang nghiêm cho nơi thờ cúng, đồng thời cũng giúp người ăn thoải mái và ngon miệng hơn.

Không nên đặt bàn ghế ăn gỗ thẳng với cửa lớn

Một trong những lưu ý quan trọng khi bố trí bàn ghế ăn gỗ đó là tránh đặt bàn ăn thẳng với cửa lớn. Bởi khi mọi người dùng bữa mà người ngoài có thể nhìn thấy thì trông rất mất mỹ quan. Do đó, các bạn nên di chuyển bàn ghế sang một vị trí tốt hơn. Nếu không gian phòng ăn ko có chỗ nào để đặt bàn thì các bạn nên lấy bình phong để ngăn tầm nhìn chỗ cửa là được.

bàn ghế ăn gỗ
Không nên đặt thẳng bàn ghế với cửa lớn.

Không nên đặt bàn ghế ăn gỗ đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sẽ sinh ra khí độc. Do đó, nếu để bàn ghế ăn đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho tinh thần không được tốt và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

bàn ghế ăn gỗ2
Không nên đặt bàn ghế gỗ đối diện nhà vệ sinh.

Lựa chọn mẫu bàn ghế có kích thước phù hợp

Để không gian phòng ăn trở nên sang trọng và hiện đại hơn, các bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp với phòng ăn. Nếu bàn ăn có kích thước quá lớn thì sẽ tạo khoảng cách, điều này khiến các thành viên trong gia đình khó gần gũi và xum vầy. Vì thế, chọn bộ bàn ăn phù hợp sẽ giúp không khí luôn vui vẻ và ấm áp hơn.

bàn ghế ăn gỗ
Lựa chọn mẫu bàn ăn có kích thước phù hợp.

Gỗ Trần Phú tư vấn cách đặt bàn ghế ăn gỗ phù hợp nhất

Hi vọng với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây, có thể giúp các bạn tham khảo để có cho mình nhiều thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, nếu quý khách còn bất cứ điều gì băn khoăn hoặc có nhu cầu sở hữu những sản phẩm nội thất gỗ cao cấp thì hãy liên hệ với Gỗ Trần Phú.

bàn ghế ăn gỗ
Lựa chọn mẫu bàn ăn có kích thước phù hợp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường. Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi nhấp dẫn nhất.

Trả lời