Những lưu ý khi kê giường ngủ theo mệnh cho phòng ngủ

Cách kê giường ngủ

Giường ngủ là một trong những vật dụng nội thất vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi ở bên ngoài. Ngoài lựa chọn giường ngủ đẹp, mềm mại và phù hợp với gia chủ thì cách kê giường ngủ cũng vô cùng quan trọng. Vậy nên kê giường ngủ như thế nào cho phù hợp với phong thủy cũng như mang tài lộc may mắn vào trong gia đình. 

Cách kê giường ngủ và những vấn đề cần tránh

  • Không nên kê giường ngủ không được sát tường hay giữa phòng, bởi nếu giường ngủ để giữa phòng hoặc không sát tường thì “lô không” chơi vơi, không có chỗ dựa. 
  • Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên đường thẳng với cửa ra vào, đây là vị trí chết trong phong thủy.
  • Giường ngủ là nơi riêng tư nhất vì vậy cần đặt ở chỗ khuất, không đặt trước cửa, nơi nhiều người đi ngang qua nhưng vẫn thấy được, căn phòng sẽ trở nên bất tiện hơn. 
  • Trong không gian phòng ngủ người ta cũng kiêng để phần dầm trị cắt ngang qua thành giường, tạo cho bạn cảm giác áp lực như có vật gì luôn đè nặng lên người, dễ tạo cảm giác mất ngủ, bồn chồn và lo lắng. 
  • Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ẩm mốc, chứa nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên nhiều người ở trong các căn hộ chung cư nhỏ thì không thể tránh khỏi, nhưng việc kê đầu giường ngủ cạnh nhà vệ sinh thì nên hạn chế, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn.
  • Nên đặt đầu giường vào sát tường, đây là quy luật mà ai cũng biết, tạo cảm giác ấm cúng và an tâm cho người sử dụng. Tường sẽ giảm tiếng động bên ngoài cho bạn một không gian ngủ yên tĩnh và ngon giấc hơn.
Cách kê giường ngủ
Cách kê giường ngủ theo mệnh

Nên kê giường ngủ theo mệnh như thế nào mới phù hợp?

Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, nên lựa chọn và kê như thế nào để có giấc ngủ ngon, mang tài lộc may mắn vào trong gia đình. Những người mệnh thổ, mệnh hỏa mộc, nên đặt hướng giường ở phía bắc, đông, nam và đông nam. Ngược lại những người mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Cách kê giường ngủ theo mệnh
Kê giường ngủ theo mệnh cũng cực kỳ quan trọng bạn không nên xem thường.

Kê giường ngủ dưới bàn thờ điều tối kỵ không nên làm

Giường ngủ được xem là trung tâm của phòng ngủ tuy nhiên việc lựa chọn đặt hướng giường và đặt ở đâu cũng gây không ít nhiều tranh cãi. Có nên kê giường ngủ trong phòng thờ hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc kê giường ngủ đẹp trong phòng thờ là việc không nên làm bởi phòng thờ là nơi sạch sẽ, linh thiên việc bạn sinh hoạt hay ngủ trong phòng thờ sẽ thường có cảm giác như bị ai đó dòm ngó, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần. Ngoài ra đặt trong phòng thờ gây bất kính với ông bà tổ tiên chúng ta. Vì vậy quý khách cần chú ý tránh việc đặt giường ngủ ở những nơi này, sẽ đem lại một giấc ngủ ngon, thoải mái nhất tiếp sức cho một ngày dài làm việc.

Cách kê giường ngủ
Không nên đặt giường ngủ đối diện với cạnh bàn thờ.

Hy vọng với những thông tin ngắn cách kê giường ngủ ở trên quý khách có thể chọn cho mình một hướng phù hợp nhất. Ngoài những chia sẻ trên nếu quý khách còn có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết và tận tình nhất.

Trả lời