Những lưu ý cần tránh khi đặt 3 ông đa phúc lộc thọ bạn nên biết

3 ông tam đa phúc lộc thọ

Muốn tiền vào như nước không thể không biết cách đặt 3 ông tam đa phúc lộc thọ. Đây là một trong những vật dụng phong thủy thường thấy nhất ở các gia đình Việt Nam, với mong muốn cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt ông tam đa thuận phong thủy được tam tinh phù hộ.

Ý nghĩa 3 ông tam đa phúc lộc thọ 

3 ông tam đa có tên gọi khác là ba vị thần Phúc- Lộc – Thọ hay còn gọi là 3 ông tam đa. Đặc biệt 3 ông này thường được cho đi với nhau đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua – giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). 

3 ông phúc lộc thọ
Mẫu 3 ông phúc lộc thọ đẹp sang trọng.

Truyền thuyết về 3 ông tam đa

Ông Phúc làm chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường (5 thế hệ ở trong một gia đình). Chính vì vậy chúng ta thấy trên tay ông thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, an lành. 

Ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn, vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần với chữ “lục”. Vì vậy, ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. 

Theo một số ghi chép cho thấy Ông Thọ làm Thừa tướng ở đời Hán, sống đến 125 tuổi. Do đó, ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống. 

3 ông tam đa phúc lộc thọ đẹp
Mẫu 3 ông tam đa phúc lộc thọ được làm từ gỗ hương đẹp.

Cách đặt 3 ông tam đa phúc lộc thọ phù hợp với phong thủy

 • Ba vị thần này thường đặt ở khu vực cao ráo có năng lượng tốt, nên đặt tượng hướng vào trong nhà để các vị thần mang tài lộc vào nhà của mình.
 • Tuyệt đối nên đặt tượng ở phòng khách không nên đặt ở phòng ngủ hay phòng bếp được đánh giá là thiếu tôn trọng.
 • Ngoài phòng khách thì chúng ta cũng có thể đặt tượng trong phòng làm việc để mang vận may trong công việc tuy nhiên nên đặt phía sau bàn làm việc.
 • Nên đặt ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn cạnh nhau, không được tách rời và theo thứ tự cụ thể
Cách đặt 3 ông tam đa phúc lộc thọ đẹp
3 ông tam đa phúc lộc thọ được sản xuất bằng đồng cực kỳ sang trọng

Những lưu ý nên tránh khi đặt ông tam đa

 • Khi đặt tượng Tam Đa, cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng làm bằng đồng. Nên dùng đồ ngọt, hoa tươi để cúng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ.
 • Bát hương và ông Thần Tài, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên bàn thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 • Không đặt tượng thấp hơn đầu người nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.
 •  Không đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ.
 •  Nên đặt tượng trên bàn cao, trước một bức tường vững chắc.
 • Không bày tượng khi chưa khai quang.
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ bàn thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
 • Tượng Tam đa không giống như tượng Phật, Tượng Bồ Tát không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái. Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
3 ông tam đa phúc lộc thọ
3 ông tam đa phúc lộc thọ được làm bằng mạ vàng vô cùng sang trọng.

Mua tượng 3 ông tam đa phúc lộc thọ ở đâu hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa điểm, đơn vị cung cấp bán dòng sản phẩm này. Tuy nhiên để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn cần tìm đúng địa điểm uy tín. Nội thất Trần Phú là một trong những đơn vị chuyên cung cấp bán dòng sản phẩm này. Ở đây có nhiều kích thước, chất liệu khác nhau, bạn có thể tha hồ chọn lựa theo nhu cầu của mình. 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách biết cách đặt 3 ông tam đa phúc lộc thọ phù hợp mang tài lộc vào nhà. Nếu quý khách còn có bất cứ thắc mắc hoặc băn khoăn nào có thể liên hệ qua đường dây nóng để được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Trả lời