Cách đặt bàn thờ ông địa – bàn thờ thần tài đúng mang tài lộc vào nhà

Bàn Thờ Ông Địa

Chắc hẳn bạn không còn phải xa lạ với bàn thờ ông địa hay bàn thờ thần tài bởi nó xuất hiện ở hầu hết khắp mọi địa phương hay vùng miền khác nhau. Việc thờ thần tài sẽ đem lại sự phát triển thuận buồm xuôi gió trong việc làm ăn, vì vậy các hộ gia đình kinh doanh thường rất coi trọng. Vậy mua thần tài ở đâu và đặt như thế nào cho phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài?

Thần tài – ông địa là hai vị thần được thờ trong 1 cái tủ được đặt dưới đất ở một góc khuất hướng ra cửa. Tủ thường được làm bằng gỗ với kích thước nhỏ gọn. Không chỉ ngày tết người ta mới thờ ông địa – thần tài mà việc thờ cúng diễn ra đều đặn trong năm. Việc thờ cúng sẽ đưa lại cho gia chủ buôn may bán đắt, thuận lợi trong việc kinh doanh.

Bàn thờ ông địa đẹp
Mẫu bàn thờ ông địa đẹp đang được rất nhiều người tìm kiếm.

Cách đặt bàn thờ ông địa- bàn thờ thần tài đúng hướng

Chắc hẳn nhiều người không quan tâm đến vấn đề này nhưng việc đặt thần tài không đúng hướng không chỉ làm ăn không may mắn, suôn sẻ mà ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Theo một nguyên tắc chung từ các vị tiền bối xưa bàn thờ được đặt ở hướng thẳng ra phía cửa nhà, và nếu được thì nên đặt ở vị trí có bức tường phía sau lưng vì như thế sẽ tạo nên sự vững chắc cho ông địa và thần tài.

Bàn thờ thần tài
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp sang trọng cho các hộ gia đình kinh doanh.

Nên đặt thần tài ở chỗ nào là tốt nhất?

Sau khi chọn lựa chỗ để đặt thần tài ông địa thì việc bày trí đặt sao cho đúng cách để mang lại tài lộc cho gia chủ cũng là điều mà rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí tốt nhất trong nhà, các gia đình nên lưu ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ sao cho đúng nhất, đặc biệt là chỗ ngồi của Thần Tài và mọi thứ xung quanh 2 ông.

Tượng Thần tài, Ông Địa làm bằng sứ, vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Giữa bàn thờ là một bát hương, khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát hương khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán dính bát hương xuống bàn thờ.

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (nhìn từ ngoài vào). Phía ngoài cùng, gia đình hãy mua một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt cánh hoa thả vào đó để làm Minh Đường Tụ Thủy, mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Cách đặt bàn thờ ông địa
Mẹo đặt bàn thờ ông địa đúng hướng đem tài lộc vào nhà.

Một số lưu ý khi đặt thần tài – ông địa bạn nên tránh

Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau

Theo quan niệm xưa mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không hút tài lộc, khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Tượng thần tài ông địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp
Mẫu bàn thờ ông địa đẹp bằng gỗ hương cao cấp sang trọng.

Mua bàn thờ ông địa – bàn thờ thần tài ở đâu hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm đơn vị bán cung cấp, chính vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ tránh chọn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhưng đến với nội thất Trần Phú bạn sẽ không không phải quan tâm đến vấn đề đó bởi chúng tôi là một trong những địa điểm uy tín chất lượng. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng với hàng trăm mẫu ông địa khác nhau quý khách có thể tha hồ chọn lựa theo nhu cầu của mình. 

Trang thờ ông địa gỗ đỏ 100% có đèn led
Trang thờ ông địa gỗ đỏ 100% có đèn led
Trang thờ ông địa gỗ đỏ 100% ko đèn led
Trang thờ ông địa gỗ đỏ 100% ko đèn led
Trang thờ ông địa gỗ đỏ 100% ko đèn led

Hy vọng với những thông tin trên quý khách có thể chọn cho mình được bàn thờ thần tài – bàn thờ ông địa cho mình. Đừng quên đồng hành cùng nội thất Trần Phú để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về xu hướng nội thất hiện nay.

Trả lời