Cách bố trí bàn ghế ăn phòng bếp hợp phong thủy

Bàn ăn hình tròn gỗ gõ đỏ 100%

Cách bố trí bàn ghế ăn phòng bếp hợp phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, bàn ăn là một vật dụng nội thất có ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, việc sắp xếp bàn ghế phòng ăn cần phải phù hợp với phong thủy. Cùng tham khảo vài bài viết dưới đây của Gỗ Trần Phú để biết cách bố trí bàn ăn hợp lý giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé.

Không đặt bàn ghế ăn ở hướng hung

Thông thường việc bố trí nhà ở của mỗi gia đình sẽ áp dụng theo quy tắc “trạch mệnh tương phối”. Có nghĩa là dựa vào mệnh của chủ nhà để chọn vị trí kê bàn ăn trong phòng bếp cho đúng. Theo đó, nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không nên đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đồng thời tránh đặt bàn các hướng Đông Nam và hướng Bắc nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh.

Bàn ăn 2 tầng gỗ sồi nga 6 ghế
Bàn ăn 2 tầng gỗ sồi nga 6 ghế

Không nên kê bàn ăn thẳng với cửa chính

Bàn ghế phòng ăn không được kê thẳng với cửa chính, bởi đây là nơi nạp khí cho toàn không gian của ngôi nhà. Do đó, nếu kê bàn ăn ngay cửa đi thì sẽ làm cản trở sự lưu thông của dòng khí và không tốt đối với ngôi nhà.

Bàn ăn gỗ sồi Nga
Bàn ăn gỗ sồi Nga

Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy quan niệm rằng, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ và có nhiều khí xấu. Vì vậy, không nên bố trí bàn ăn đối diện nhà vệ sinh. Bởi sẽ gây cảm giác không ngon miệng mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người.

Bàn 4 ghế 2 tầng gỗ sồi nga
Bàn 4 ghế 2 tầng gỗ sồi nga

Không nên đặt bàn ăn đối diện nơi thờ cúng

Hạn chế kê bàn ăn ở hướng đối diện trực tiếp đối với những nhà thờ tượng Phật, tượng Quan âm… Bởi họ là những vị thần thánh ăn chay, tu hành mà trong bữa ăn sẽ có thịt cá. Tuy nhiên, nếu thờ thần tài, tổ tiên thì điều này sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng tốt nhất không nên để bàn ăn và chỗ thờ cúng đối diện nhau mà cần giữ một khoảnh cách phù hợp.

Bàn ăn cao su nhập khẩu mặt giả đá 4 ghế
Bàn ăn cao su nhập khẩu mặt giả đá 4 ghế

Cần phối hợp giữa bàn và ghế

Bàn với ghế thông thường luôn đi chung thành một bộ. Thế nhưng, nếu các bạn muốn tách ra để trang trí theo sở thích của mình thì cần chú ý về cự ly đúng là 30 cm, đây là quy định chuẩn của khoa học. Bởi tư thế và sức khỏe của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng nếu cự ly giữa bàn ghế quá cao hoặc quá thấp.

Bàn ăn cao su nhập khẩu mặt giả đá 4 ghế
Bàn ăn cao su nhập khẩu mặt giả đá 4 ghế

Trên bàn ăn không nên để quá nhiều thứ linh tinh

Bàn ăn phải được đặt ở vị trí thông thoáng và luôn được dọn dẹp sạch sẽ. Tuyệt đối không được
để quá nhiều đồ vật linh tinh trên bàn ăn. Cần bố trí bàn ăn hợp lý và gọn gàng để tạo không khí ấm
cúng và thưởng thức bữa cơm ngon bên gia đình.

Bàn ăn hình chữ nhật gỗ gõ đỏ 100%
Bàn ăn hình chữ nhật gỗ gõ đỏ 100%

Gỗ Trần Phú tư vấn cách đặt bàn ghế ăn phòng bếp hợp phong thủy

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách đặt bàn ăn hợp phong thủy, hi vọng sẽ giúp các bạn có cho mình những kiến thức bổ ích để đặt bàn ghế phòng ăn nhà mình đúng cách nhất. Bên cạnh đó, nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đồ nội thất gỗ tự nhiên thì hãy đến với Gỗ Trần Phú. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi sẵn sàng giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ứng ý nhất.

Bàn ăn hình tròn gỗ gõ đỏ 100%
Bàn ăn hình tròn gỗ gõ đỏ 100%

Đến với Gỗ Trần Phú, quý khách còn được tham khảo vô số sản phẩm khác nhau như: Salon tay 8 gỗ đỏ 100%, Tủ thờ xoan đào 4 chân, Ghế thư giãn gỗ xoan đào, Ghế thư giãn gỗ căm xe, Kệ tivi gỗ hương tam cấp, Bàn ăn 4 ghế 2 tầng sồi phủ xoan, Bàn ăn cao su nhập khẩu mặt giả đá 6 ghế… Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều cam kết đảm bảo chất lượng với chính sách bảo hành tốt nhất. Chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Trả lời